Chốn về là chốn bình yên

Chốn về là chốn bình yên

Là doanh nhân với công việc di chuyển thường xuyên giữa 3 thành phố Hà Nội, Sài Gòn và Paris, anh quyết định đầu tư một căn hộ tại Sài Gòn, sau Paris và Hà Nội – nơi ở chính. Dù có nhiều lựa chọn ở quận 2, quận 7 với các căn hộ diện tích rộng, cuối cùng anh lại chọn cho mình một căn hộ trong khu chung cư mới, vị trí thuận tiện gần trung tâm quận 1, quận 3 và sân bay với diện tích khá khiêm tốn.

Căn hộ dành cho con gái

Căn hộ dành cho con gái

KTNĐ – Từ căn hộ chung cư theo kiểu xưa, cũ kỹ, nữ chủ nhân đã cải tạo lại cho tươi sáng và xanh mát hơn, như một món quà dành cho cô con gái yêu từ xa trở về làm việc tại Việt Nam.

Ngôi nhà thời công nghệ

Ngôi nhà thời công nghệ

Ngôi nhà hiện đại bây giờ có rất nhiều… những cái máy – những thiết bị. Một công trình kiến trúc hiện đại hoàn chỉnh không chỉ là móng, tường, mái, cửa, cầu thang… hay các thiết bị điện – nước truyền thống nữa. Trong công trình có rất nhiều các hệ thống thông tin – truyền thông; các thiết bị điện tử và liên quan đến điện tử; các thiết bị công nghệ số, kết nối internet… Có thể nói kiến trúc – nội thất đang bị chi phối khá mạnh bởi sự phát triển của thiết bị công nghệ cao được ứng dụng trong công trình.

Không gian công cộng là thước đo thành phố sống tốt và sáng tạo

Không gian công cộng là thước đo thành phố sống tốt và sáng tạo

Theo Dự án về không gian công cộng (KGCC) (Project for Public Spaces, 2009), thì một KGCC tốt cần có 4 tiêu chí bao trùm: Khả năng tương tác xã hội (sociability); công năng và hoạt động (uses and activities); sự tiện nghi và hình ảnh đô thị (comfort and image); và cuối cùng là khả năng tiếp cận, kết nối (accessibility and connectivity). KGCC luôn gắn với thiên nhiên, là không gian mở và không gian giao tiếp có liên quan đến sự thay đổi về văn hóa thị dân trong thời kỳ hậu hiện đại, mang tầm quan trọng của xã hội nhân văn với con người đô thị cởi mở hơn, sáng tạo hơn và sống tốt hơn, do vậy có sức hấp dẫn các nhà đầu tư, những người tài năng đến tương tác.

Điểm lại một năm rực rỡ của kiến trúc Việt Nam

Điểm lại một năm rực rỡ của kiến trúc Việt Nam

Năm nay giới kiến trúc sư Việt Nam tiếp tục có nhiều tin vui rải đều khắp cả năm. Hãy cùng nhìn lại một năm rực rỡ của kiến trúc Việt Nam.